Chào mừng đến với Diễn đàn Dân Kế Toán - Kế toán tổng hợp thực tế.
Kết quả 1 đến 5 của 5

Chủ đề: Cho mình hỏi:

 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0

  Cho mình hỏi:

  1/ tài khoản 142, 242 có được phân bổ bổ sung khi trong năm 2011 bị phân bổ xót k? (vd: trong năm 2011, theo bảng kê số tiền phân bổ vào chi phí là 30tr, nhưng mình chỉ phân bổ vào chi phí là 20tr. vậy còn 10tr đó mình có thể phân bổ cho năm tiếp theo hay không)
  2/ các ccdc đã xác định thời gian phân bổ có được thay đổi thời gian phân bổ đó không? (vd: máy vi tính, thời gian phân bổ: 18 tháng, phân bổ được 12 tháng. sang năm thứ 2: mình muốn thay đổi số tháng phân bổ tăng hoặc giảm có được không)
  nhờ các bạn cho mình cái văn bản hướng dẫn lun nhé!
  thanks!:xinchao:

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ðề: cho mình hỏi:

  1. cp ccdc sẽ được phân bổ hết giá trị của nó. bạn có thể pb bổ sung cho hết giá trị của nó. nhưng để rõ ràng hơn, bạn nên lập lại bảng pb .
  2. về việc thay đổi thời gian pb khi đã xác định trước đó rồi : việc này không phải không được dù có vẻ là chưa tuân thủ nguyên tắc nhất quán, nhưng bạn cần cẩn trọng vì nếu bạn pb chưa phù hợp thì thể nào khi kiểm tra, cán bộ thuế cũng pb lại.
  3. văn bản hướng dẫn: nguyên tắc thận trọng, khách quan, nhất quán, phù hợp, luật thuế tndn, quy định về ql và tính trích kh tscđ (có 1 phần nhỏ nói về số năm pb ccdc)

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ðề: cho mình hỏi:

  khi bạn phát sinh chi phí lớn không phân bổ trong 1 lần thì phải treo trên 142,242. nếu đã vậy thì toàn bộ chi phí nằm ở 142,242 sẽ có kế hoạch phân bổ trong bn tháng. vì thế sẽ k có trường hợp phân bổ thiếu dc bạn a, trừ khi 1 tháng nào đó bạn quên phân bổ.
  còn về ccdc thì không phải thích phân bổ sao cũng dc. vì nó có quy dịnh với giá tri bn thì dc phân bổ trong bao lâu.
  còn với trường hợp ccdc như bạn nói ở trên thì bạn có thể thay đôi(nhưng k dc chêch lêch quá lớn với bên thuế phân bổ).vì khi thuế kiểm tra thì thuế sẽ phân bổ đúng nguyên tắc chứ k dựa vào phân bổ mà kế toán đã phân bổ, vì thế mới có khoản thuế thu nhập hoãn lại phải trả, và thuế thu nhập hoãn lại đấy.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  3
  ðề: cho mình hỏi:

  mình muốn hỏi thêm là có thể phân bổ ngắn quản không. vd: mua đầu năm 2011, trong năm 2011 chỉ phân bổ 6 tháng, sau đó qua năm 2012 thì tiếp tục! vậy có được không?

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ðề: cho mình hỏi:

  không được bạn ah trừ khi cty bạn tạm dừng hoạt động kinh doanh

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •