Chào mừng đến với Diễn đàn Dân Kế Toán - Kế toán tổng hợp thực tế.
Trang 1 của 4 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 32
  1. #1
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0

  2. #2
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Ðề: Kế toán giá thành nhà hàng , khách sạn




    Trích dẫn Gửi bởi linh12a253
    cho em hoi em muon hoi tinh gia thanh cho do an trong nha hang thuong tinh tong hop tuc la : xem doanh thu xuat bao nhieu tu do tinh gia thanh bang cach xuat nvl, ncong, chi phi khac vao 154 sao cho tuong ung voi so doanh thu minh da xuat co dc ko? Lieu co phai tinh gia thanh tung mon ko?ma cho em lay hoa don dau vao ko dc lien tuc? You co cach nao hay ko? Chi gium minh nha.
    Tính giá thành chi tiết cho từng món ăn thì phức tạp đó bạn. Bạn cần phải xác định NVL định mức, nhân công, các chi phí chung (điện, nước, ga,..) sau đó tập hợp vào 154.

    Còn doanh thu cùng với giá vốn chỉ dùng để xác định lỗ lãi thôi bạn.

  3. #3
    Ngày tham gia
    Dec 2015
    Bài viết
    0
    Ðề: Kế toán giá thành nhà hàng , khách sạn

    Tớ cũng mới chuyển qua làm bên mảng nhà hàng. Chưa nhiều kinh nghiệm lắm. Nhưng tớ thấy việc tính giá thành cho các món ăn thì khá là phức tạp. Trước hết bạn phải nắm được định mức của từng món ăn_ điều này khá là khó khăn bởi vì số lượng món ăn trong nhà hàng rất là nhìu. Thứ nữa bạn sẽ phải phân bổ chi phí nhân công, chi phí sxc....theo định mức món ăn.

    Chỗ tớ đang làm, đối với mảng thuế, tớ không tính giá thành cho từng món ăn, đối với NVL tươi sống thì chuyển trực tiếp vào 621, cuối kỳ sẽ căn trên doanh thu và để lại một vài hđ cuối tháng cho tồn, còn chi phí sxc thì sẽ phân bổ theo mức nhất định.

    Còn mảng nội bộ thì đang khá là đau đầu khi đang xây dựng định mức món ăn để có thể tính giá thành món ăn và kiểm soát khâu thực phẩm nhập vào. Hic tớ cũng đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này, ai có kinh nghiệm gì thì chia sẻ nhỉ ???

  4. #4
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    3
    Ðề: Kế toán giá thành nhà hàng , khách sạn

    Mình là kế toán xd, nhưng bi giờ chuyển sang làm kế toán nhà hàng mà chưa biết phải hạch toán ra sao, bạn nao biết xin chỉ giúp mình nhé, Cảm ơn nhìu lắm :
    - Thưc phẩm,... mua từ chợ, không có hóa đơn thì phải làm bảng kê..?
    - Nếu không đinh mức đươc cho từng món - dùng kiểm kê đinh kỳ thì trong bao lâu: 1 tuần hay 1 tháng ?
    - Dùng các tài khoản 621, 622,627 chuyển vao 154 ? có dùng 641, 642?
    Cảm ơn nhìu lắm lắm.

  5. #5
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Ðề: Kế toán giá thành nhà hàng , khách sạn

    em đánh dấu cái để sau này còn biết mà tìm

  6. #6
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    31
    Ðề: Kế toán giá thành nhà hàng , khách sạn

    thanks cả nhà nhiều!

  7. #7
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0
    Ðề: Kế toán giá thành nhà hàng , khách sạn

    thanks mọi người nhiều nha.

  8. #8
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    197
    Ðề: Kế toán giá thành nhà hàng , khách sạn

    like bạn avinsoft

  9. #9
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0
    Chào bạn anvinsoft. Bạn cho mình hỏi chút nhé?
    Trong bút toán khi làm món ăn xong thì hạch toán Nợ TK 155/Có TK 154, ở bút toán này tức là nhập kho thành phẩm, vậy tính giá thành là bạn tính cuối tháng hay tính vào thời điểm nào? Vì hàng ngày vẫn bán hàng theo thực đơn khách gọi thì phải tính giá thành cuối ngày luôn chứ? nhưng lương của nhân viên, khấu hao, phân bổ công cụ, dụng cụ... thì cuối tháng mới tính (mới có số liệu chính xác), như vậy nếu tính cuối ngày tính giá thành thì phân bổ các chi phí trên như thế nào?
    Cảm ơn bạn.

  10. #10
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi tuanbach1988
    Chào bạn anvinsoft. Bạn cho mình hỏi chút nhé?
    Trong bút toán khi làm món ăn xong thì hạch toán Nợ TK 155/Có TK 154, ở bút toán này tức là nhập kho thành phẩm, vậy tính giá thành là bạn tính cuối tháng hay tính vào thời điểm nào? Vì hàng ngày vẫn bán hàng theo thực đơn khách gọi thì phải tính giá thành cuối ngày luôn chứ? nhưng lương của nhân viên, khấu hao, phân bổ công cụ, dụng cụ... thì cuối tháng mới tính (mới có số liệu chính xác), như vậy nếu tính cuối ngày tính giá thành thì phân bổ các chi phí trên như thế nào?
    Cảm ơn bạn.
    cứ treo ở 154 cuối tháng tính 1 lần

 

 
Trang 1 của 4 123 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •