-
03-26-2010, 11:41 PM #1Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Kế toán giá thành nhà hàng , khách sạn
Công ty em đang mở rộng ngành nghề kinh doanh sang lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Mời các bạn cho ý kiến về các cách tính giá thành trong ngành nghề này nhé!
View more random threads:
- giúp em giải Bài tập kế toán chi phí tính giá thành
- Xin tài liệu bài tập về phương pháp tính giá thành theo định mức
- Xử lý báo cáo tài chính lỗ
- giá vốn có cần họach tóan không?
- mẫu sổ kế toán đơn vị sản xuất
- Kế toán giá thành tại quán cà phê, giải khát nhu the nao
- Giá bình quân và giá đích danh
- Giá thành công trình torng cty lắp đặt hệ thống điện, camera
- kế toán giá thành.
- cả nhà ơi giúp em về vụ giá thành với
-
04-06-2010, 08:44 PM #2Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Kế toán giá thành nhà hàng , khách sạn
Gửi bởi linh12a253
Còn doanh thu cùng với giá vốn chỉ dùng để xác định lỗ lãi thôi bạn.
-
04-29-2010, 04:22 AM #3Junior Member
- Ngày tham gia
- Dec 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Kế toán giá thành nhà hàng , khách sạn
Tớ cũng mới chuyển qua làm bên mảng nhà hàng. Chưa nhiều kinh nghiệm lắm. Nhưng tớ thấy việc tính giá thành cho các món ăn thì khá là phức tạp. Trước hết bạn phải nắm được định mức của từng món ăn_ điều này khá là khó khăn bởi vì số lượng món ăn trong nhà hàng rất là nhìu. Thứ nữa bạn sẽ phải phân bổ chi phí nhân công, chi phí sxc....theo định mức món ăn.
Chỗ tớ đang làm, đối với mảng thuế, tớ không tính giá thành cho từng món ăn, đối với NVL tươi sống thì chuyển trực tiếp vào 621, cuối kỳ sẽ căn trên doanh thu và để lại một vài hđ cuối tháng cho tồn, còn chi phí sxc thì sẽ phân bổ theo mức nhất định.
Còn mảng nội bộ thì đang khá là đau đầu khi đang xây dựng định mức món ăn để có thể tính giá thành món ăn và kiểm soát khâu thực phẩm nhập vào. Hic tớ cũng đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này, ai có kinh nghiệm gì thì chia sẻ nhỉ ???
-
05-08-2010, 09:50 PM #4Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 3
Ðề: Kế toán giá thành nhà hàng , khách sạn
Mình là kế toán xd, nhưng bi giờ chuyển sang làm kế toán nhà hàng mà chưa biết phải hạch toán ra sao, bạn nao biết xin chỉ giúp mình nhé, Cảm ơn nhìu lắm :
- Thưc phẩm,... mua từ chợ, không có hóa đơn thì phải làm bảng kê..?
- Nếu không đinh mức đươc cho từng món - dùng kiểm kê đinh kỳ thì trong bao lâu: 1 tuần hay 1 tháng ?
- Dùng các tài khoản 621, 622,627 chuyển vao 154 ? có dùng 641, 642?
Cảm ơn nhìu lắm lắm.
-
04-23-2012, 10:43 PM #5Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Kế toán giá thành nhà hàng , khách sạn
em đánh dấu cái để sau này còn biết mà tìm
-
08-01-2013, 07:39 PM #6Silver member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 31
Ðề: Kế toán giá thành nhà hàng , khách sạn
thanks cả nhà nhiều!
-
08-13-2013, 09:33 PM #7Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Kế toán giá thành nhà hàng , khách sạn
thanks mọi người nhiều nha.
-
08-13-2013, 09:50 PM #8Silver member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 197
Ðề: Kế toán giá thành nhà hàng , khách sạn
like bạn avinsoft
-
11-22-2014, 05:02 AM #9Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Chào bạn anvinsoft. Bạn cho mình hỏi chút nhé?
Trong bút toán khi làm món ăn xong thì hạch toán Nợ TK 155/Có TK 154, ở bút toán này tức là nhập kho thành phẩm, vậy tính giá thành là bạn tính cuối tháng hay tính vào thời điểm nào? Vì hàng ngày vẫn bán hàng theo thực đơn khách gọi thì phải tính giá thành cuối ngày luôn chứ? nhưng lương của nhân viên, khấu hao, phân bổ công cụ, dụng cụ... thì cuối tháng mới tính (mới có số liệu chính xác), như vậy nếu tính cuối ngày tính giá thành thì phân bổ các chi phí trên như thế nào?
Cảm ơn bạn.
-
11-22-2014, 05:30 AM #10Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Gửi bởi tuanbach1988
kem ngăn ngừa nắng KOR Hàn Quốc Ultra Light đến từ Hàn Quốc mới được thiết kế với phong cách cho mọi loại làn da, nhất là làn da dầu, dễ nổi mụn, sản phẩm hứa hẹn dẫn tới trải nghiệm chống nắng ưng...
Review kem tránh nắng KOR Ultra Light nâng tông & khống chế bóng nhờn