Chào mừng đến với Diễn đàn Dân Kế Toán - Kế toán tổng hợp thực tế.
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 14 của 14

Chủ đề: Giúp em TK 335

  1. #11
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0

    Giúp em TK 335

    mọi người cho em hỏi vấn đề này ạ:

    khi em vay dài hạn ngân hàng một khoản ngoại tệ, lãi trả sau, vay qua nhiều năm. thì sau mỗi tháng em đều phải phân bổ lãi vay, ghi nợ tk 635/có tk 335, vậy thì cuối mỗi năm em có phải dùng tk 4131 để đánh giá lại chênh lệch tỷ giá cho tk 335 không vậy mọi người!

    mong mọi người giúp đỡ ạ! a- ri - ga - tô!

    ---------- post added at 09:59 ---------- previous post was at 08:35 ----------

    có anh chị nào đã từng giao dịch hay làm nhân viên cho ngân hàng hoặc đơn vị cảu anh chị đã từng phát sinh nghịêp vụ này, thì trả lời giúp em theo thực tế công tác của các anh chị cũng được ạ? không cần phải sát với câu hỏi cũng được ạ? hoặc trả lời theo hiuể biết suy luận của anh chị cũng được a!

    các anh chị đọc câu hỏi của em thấy khó hiểu chỗ nào thì có thể comment để em bổ sung thêm dữ kiện ạ!

  2. #12
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    19
    ðề: giúp em tk 335

    thế các anh chị cho em hỏi là thông thường, hoặc nếu anh chị đã từng gặp, thì khi ta vay dài hạn của ngân hàng bằng ngoại tệ thì ta phải thanh toán khoản chi phí lãi vay cho họ là bằng ngoại tệ hay bằng nội tệ vậy ạ? vân biết là phải hạch toán bằg đồng nỗi tệ, nhưng khi trả lãi vay cho họ, thì ta trả bằng nội tệ hay bằng ngoại tệ ạ?

  3. #13
    Ngày tham gia
    Dec 2015
    Bài viết
    0
    ðề: giúp em tk 335




    Trích dẫn Gửi bởi kjttj
    thế mọi người cho em hỏi thêm là: khi tính chí phí lại vay trích trước hàng tháng, tức là ghi nợ tk 635/có tk 335.

    giả định thế này, công ty em vay của ngân hàng 100.000usd, vay 24 tháng, tỷ giá ngân hàng thực tế tài thời điểm vay (tỷ giá bán ra là 17.000 - mua vào là 16.800), lại suất vay 1% trên tháng. dữ kiện chỉ có bấy nhiêu thôi. vậy thì khi hạch toán chi phí lãi vay hàng tháng, em phải dùng luôn tỷ giá thực té của thời điểm đi vay là (17.000đ/usd) hay là tỷ giá nào vậy ạ?


    cụ thể là: nợ tk 635:
    có tk 335: 17.000 đ/usd x 100.000 usd x 1%
    tỳ giá thưc tế tại ngân hàng nhà nước niêm yết khi tới những ngày hạch toán nghiệp vụ trả lãi ,,,,

  4. #14
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    5
    ðề: giúp em tk 335

    ủa vậy là cái tỷ giá để tính lãi vay, nếu trả bằng ngoại tệ, thì cái tỷ giá để hạch toán lãi vay nó thay đổi liên tục chứ nó không căn cứ trên tỷ giá của khoản nợ gốc lúc đi vay sao ạ!

    cụ thể ở đây em muốn hỏi các anh chị là khi mình xuất tiền trả lãi cho ngân hàng thì mình xuất tiền ngoại tệ - đô la mỹ hay mình xuất tiền nội tệ - việt nam đồng vậy a? còn khoản nợ gốc thì đượng nhiên là vay đô la mỹ thì phải xuất đô la mỵ trả nợ cho họ rồi!

 

 
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •