Chào mừng đến với Diễn đàn Dân Kế Toán - Kế toán tổng hợp thực tế.
Kết quả 1 đến 9 của 9
  1. #1
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0

    Doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp có phải hạch toán hàng tồn kho?

    cả nhà ơi. mình đã mấy năm không làm nghề rồi. nay làm lại thấy nhiều bỡ ngỡ quá. cty mình chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp. vậy mình muốn hỏi mình có cần hạch toán hàng tồn kho không? cần có phiếu xuất-nhập-tồn không? mình thấy người ktoan trước ko làm việc này. cả nhà giúp mình với. cám ơn !

  2. #2
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    ðề: doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp có phải hạch toán hàng tồn kho?

    mình nghĩ là không cần, bạn mua nguyên liệu thức ăn về cũng không để được lâu, cũng cho vào chế biến thực phẩm lun roài thi nhập xuất làm ji cho mất công.

  3. #3
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    ðề: doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp có phải hạch toán hàng tồn kho?

    theo mình là nên. vì có 1 số nguyên liệu dùng lâu mà như gạo, mắm muối,...

  4. #4
    Ngày tham gia
    Oct 2015
    Bài viết
    1
    ðề: doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp có phải hạch toán hàng tồn kho?




    Trích dẫn Gửi bởi huyendang84
    cả nhà ơi. mình đã mấy năm không làm nghề rồi. nay làm lại thấy nhiều bỡ ngỡ quá. cty mình chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp. vậy mình muốn hỏi mình có cần hạch toán hàng tồn kho không? cần có phiếu xuất-nhập-tồn không? mình thấy người ktoan trước ko làm việc này. cả nhà giúp mình với. cám ơn !
    cái đó bạn phải xem thực tế dn bạn như thế nào. có tiến hành nhập kho gì không. rau củ quả thịt các loại thì đa phần mua về dùng luôn cho lần cung cấp đó thì không cần nhập xuất kho.
    nhưng nhiều thứ như nồi xoong, gas, dầu, khay đựng cơm, bát.... thì bạn thường mua dự trữ rồi mới xuất thì phải có nhập xuất kho. cái này phụ thuộc vào bên bạn muốn quản lý như thế nào và thực tế nó ntn.

  5. #5
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0
    ðề: doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp có phải hạch toán hàng tồn kho?




    Trích dẫn Gửi bởi giới_tử
    theo mình là nên. vì có 1 số nguyên liệu dùng lâu mà như gạo, mắm muối,...
    vậy, cho mình hỏi nếu làm thì chỉ làm cho những nguyên liệu mà dự trữ đc như: gạo, mắm, muối.. đúng không bạn?

  6. #6
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0
    ðề: doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp có phải hạch toán hàng tồn kho?




    Trích dẫn Gửi bởi huyendang84
    vậy, cho mình hỏi nếu làm thì chỉ làm cho những nguyên liệu mà dự trữ đc như: gạo, mắm, muối.. đúng không bạn?
    hix mỗi lần đem đi nấu, bạn lại cân đo, đong đếm xem mình xuất bao nhiu kg ah`, cuối kỳ lại mất công đêm ra cân tiếp tồn kho bao nhiu kg???
    mấy cái đó nếu phát sinh dùng cho nhìu kỳ thì bạn cho vào 142 để phân bổ, nếu bạn nhập ít, chỉ dùng cho 1 tháng thì cũng xuất vào cp lun. mà mình nghĩ chắc gạo bạn cũng nhập thường xuyên mỗi tháng thui, gạo bạn nhập để nấu ăn, chứ có phải xuất bán từng tấn đâu.

  7. #7
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    ðề: doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp có phải hạch toán hàng tồn kho?

    nhũng cái nào dùng trong ngắn hạn thì thôi còn có nhiều thứ bạn phải theo dõi trên exel chứ nếu không bạn làm sao biết được lúc nào nó gần hết mà lên kế hoạch dự trù kinh phí

  8. #8
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0
    ðề: doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp có phải hạch toán hàng tồn kho?

    không làm sau này thuế hỏi lấy cái gì mà giải trình. làm bảng kê nhập xuất tồn, tổng hợp lại cuối tháng làm 1 cái phiếu xuất - phiếu nhập là ok. nhưng mà phải có bảng kê mua hàng hàng ngày đối với các mặt hàng ko có hđ và mua hàng nông, lâm , thủy sản của người dân tự nuôi trồng, khai thác

  9. #9
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    7
    ðề: doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp có phải hạch toán hàng tồn kho?




    Trích dẫn Gửi bởi thantien
    không làm sau này thuế hỏi lấy cái gì mà giải trình. làm bảng kê nhập xuất tồn, tổng hợp lại cuối tháng làm 1 cái phiếu xuất - phiếu nhập là ok. nhưng mà phải có bảng kê mua hàng hàng ngày đối với các mặt hàng ko có hđ và mua hàng nông, lâm , thủy sản của người dân tự nuôi trồng, khai thác
    mình vừa vào làm trong công ty cung cấp suất ăn công nghiệp, các bạn cho mình hỏi chút trong mấy công ty cung cấp suất ăn công nghiệp thì thường định mức nvl như thế nào? nó có phải theo quy định gì không?
    nếu không có định mức nvl sử dụng thì có tính được giá thành từng suất ăn không và tính như thế nào?

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •