Chào mừng đến với Diễn đàn Dân Kế Toán - Kế toán tổng hợp thực tế.
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  3

  Chi phí khảo nghiệm đầu tư có bị khống chế?

  Hiện mình đang làm trong một công ty sản xuất phân hữu cơ vi sinh ( thuộc lĩnh vực NN ). Công ty mình đầu tư rất nhiều trong công tác khảo nghiệm tức là bỏ chi phí ra đầu tư mô hình trồng cây để quảng cáo .. Chi phí năm 2008 là 1,2 tỷ. Năm 2009 dự kiến sẽ đầu tư tiếp 01 tỷ nữa. Cty mình đang trong giai đoạn được miễn 100% thuế TNDN. Chị KTT chỗ mình đã cho toàn bộ CP đó vào 142 để phân bổ dần. Cho mình hỏi chi phí này được xếp vào CP quảng cáo hay chi phí làm thị trường? theo mình được biết nếu là CP quảng cáo thì bị khống chế là không quá 15%( đơn vị mình mới TL) còn CP để nghiên cứu làm thị trường không bị khống chế. Vậy xin ý kiến các bạn mình có nên cho toàn bộ CP đó ra sau thuế không tính vào CP để tính thu nhập chịu thuế ( vì Cty đang được miễn giảm lãi cũng không sao) hay để vào và phân bổ dần ...? cám ơn các bạn trước nha! :gaitai::gaitai:

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ðề: Chi phí khảo nghiệm đầu tư có bị khống chế?

  Chi phí khảo nghiệm này nếu xem là chi phí nghiên cứu, thí nghiệm thì không khống chế. Trường hợp xem là chi phí quảng cáo/tiếp thị (làm thị trường) thì đều bị khống chế.

  Để được xem là loại nào phụ thuộc cách bạn mô tả nội dung công việc hoặc hợp đồng với các bên liên quan.

  Bạn muốn đem chi phí này "ra sau" hoặc "ra trước" thuế thì phải xem chứng từ chứng minh chi phí có "hợp lý hợp lệ" hay không.

  Sở dĩ bỏ vào TK142/242 trước rồi mới phân bổ dần vì các chi phí này thường phát sinh trong một đoạn thời gian đầu (làm đất, phân, giống, thuốc...) nhưng là cho một chu kỳ dài về sau (ngắn hoặc dài hơn 12 tháng).

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •