Chào mừng đến với Diễn đàn Dân Kế Toán - Kế toán tổng hợp thực tế.
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 13 của 13

Chủ đề: Giá cost

 1. #11
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ðề: Giá cost

  Hàng ngày KT doanh thu sẽ chuyển doanh thu chi tiết cho mình và mình sẽ phải phân loại các doanh thu khác nhau tương ứng với số lượng được bán ra để theo dõi chi phí. Mọi theo dõi này bạn làm trên exel hả? Các report bạn có phải làm kg?

 2. #12
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  1
  Ðề: Giá cost

  Tất cả các công việc bọn mình đều làm trên excel. Trước đây cũng có phần mềm Qlý nhà hàng nhưng rồi cũng không phù hợp. Mình không lấy số lượng từ báo cáo doanh thu mà mình lấy trực tiếp từ bộ phận nhà hàng và bếp. Nói chung là mình thấy còn rất nhiều điều chưa chặt chẽ nhưng đó là cả 1 vấn đề mà 1 mình mình không thể giải quyết được...

 3. #13
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ðề: Giá cost
  Trích dẫn Gửi bởi bttan
  Chào bạn, trước tiên xin cám ơn bạn về những kinh nghiệm mà bạn đã chia sẻ. Mình cũng mới vào làm nên còn nhiều học hỏi, chắc bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm nên mình sẽ rất vui vì sẽ có người guíp đỡ trong hoàn cảnh hiện nay. Mình đang rất bận vì những ngày đầu hoạt động, tất cả đều phải theo dõi để có thể tính đúng, đủ cho chi phí đúng nhất. Phải theo dõi các PR, Market list...Mình đang rối.
  -----------------------------------------------------------------------------------------


  Mình đang làm ở khu Resort mới ở NT, cũng tam gọi 5 sao xẹt. Nhưng để đua ra giá bán thì cost phải là bao nhiêu % ở KS của bạn, 35% Food và 25% Beverage hả
  Bạn hình như chưa định hình về Job decription của KT chi phí rồi, vì thực chất market list, PR được xây dựng từ Excutive chef,F&B diector, người theo dõi là PURCHASING MÂNGER, not you.Hậu kì account pâyble sẽ lên bảng kê thanh toán, nguyên tắc rõ ràng ở đây là:FOOD COST=TOTAL(hàng xuất)/TOTAL DT FOOD, theo dõi market lít,PR làm gì.Vì" cơm không ăn thì gạo còn đó" chỉ là "gạo" để lâu ăn vào thì sao, nếu không sao thì không mua nhiều, nếu mua nhiều thì F&B ráng mà xử lý, chứ việc gì tới mình.Không thì FC, General Mânger "mút".Chẳng có việc gì tới mình.Mình đâu thể cản người ta.

 

 
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •