Chào mừng đến với Diễn đàn Dân Kế Toán - Kế toán tổng hợp thực tế.
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 14 của 14
  1. #11
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    2
    Ðề: hạch toán CCDC và phân bổ




    Trích dẫn Gửi bởi minhthi78
    Bạn bị nhầm phần màu đỏ rồi. Nếu phân bổ trong 1 năm tài chính thì cho vào 142, trên 1 năm tài chính thì cho vào 242. Thân
    Đáng trách quá, 142: phân bổ cho 1 năm tài chính hoặc 1 chu kỳ kinh doanh,
    :xinloinhe:

  2. #12
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Ðề: hạch toán CCDC và phân bổ

    bạn ko cần phân bổ đâu.ghi thẳng vào chi phí luôn.
    Nợ TK 627:
    Nợ TK 133:
    Có TK 111:

  3. #13
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0
    Ðề: hạch toán CCDC và phân bổ




    Trích dẫn Gửi bởi Mèo Mướp
    Quang có nhầm lẫn gì ko ??

    Ko phân bổ thì ta tính luôn vào chi phí trong kỳ mà???
    Chắc Q hiểu nhầm ý của bạn đó. Nhưng CC DC mà đưa 1 lần hết vào chi phí thì xem ra không phù hợp giữa doanh thu va chi phí thì phải, do CCDC thường thì thời gian sử dụng sẻ cao hơn 1 tháng thậm chí 1 năm, trong kế toán co nguyên tắc phù hợp mà Mèo.

    4. Phù hợp

    Việc ghi nhận doanh thu và chi phí phải phù hợp với nhau. Khi ghi nhận một khoản doanh thu thì phải ghi nhận một khoản chi phí tương ứng có liên quan đến việc tạo ra doanh thu đó. Chi phí tương ứng với doanh thu gồm chi phí của kỳ tạo ra doanh thu và chi phí của các kỳ trước hoặc chi phí phải trả nhưng liên quan đến doanh thu của kỳ đó.

  4. #14
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    14
    Ðề: hạch toán CCDC và phân bổ

    Mình nghĩ là máy khoan bàn thì bạn nên đưa vào CCDC để phân bổ đi vì mình cũng đã từng làm KT cty cơ khí rùi. Vì máy khoan dùng được thời gian dài mà chứ đâu có phải dùng cho CP của một tháng, 1 quý hay 1 SP đâu (nếu mũi khoan hỏng mới thay chứ có thay máy khoan đấy đâu). Vậy thì bạn nên ĐK khi mua CCDC: N153/C111, sau đó k/c N1421/C153 (giá trị phân bổ dưới 12 tháng) và hàng tháng hoặc hàng quý khi cần tính giá thành cho SP bạn PB: N627/C1421 (số tiền đã chia từng lần phân bổ) làm như vậy thì tiện cho bạn hạch toán giá thành của từng loại SP Hoặc làm tắt nếu bạn có bảng theo dõi CCDC trên exel riêng: N627/C153. Còn nếu Cty bạn chỉ có 1SP thì hạch toán luôn N627/C111 cũng được bạn ạ.

 

 
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •