Chủ đề: kế toán chi phí
-
06-27-2013, 08:43 PM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 10
kế toán chi phí
Theo mọi ng có đầu ra nhưng lại ko có hóa đơn đầu vào. Liệu có hợp lý ko ? Như vậy về sau có bị thuế soi phạt ko ah
View more random threads:
- Giữ lại 2% BHXH để chi cho thai sản
- Anh chi oi giup em cai nay voi ???
- chi mua xăng dầu
- Công việc phải làm cuối năm?
- help me!!!!
- Xin Hoá đơn hạch toán nhưthế nào?
- định mức tiêu hao xăng
- Quan hệ giữa tổng chi phí và tổng nguồn vốn
- sửa chữa và thay thế lại toàn bộ sổ sách có được không?
- Tính lãi phải trả trong tháng
-
06-27-2013, 08:44 PM #2
Silver member
- Ngày tham gia
- May 2016
- Bài viết
- 0
Ðề: kế toán chi phí
Gửi bởi bemeo012
-
06-27-2013, 08:49 PM #3
Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: kế toán chi phí
Khi đã xuất hóa đơn đầu ra thì nhất định phải có hóa đơn đầu vào, Bạn phải lo hóa đơn đầu vào đi, Mà hóa đơn bạn xuất ra về mặt hàng gì vậy
-
06-27-2013, 08:58 PM #4
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: kế toán chi phí
BẠN XEM CÔNG VĂN SAU NHÉ:tapta:
TỔNG CỤC THUẾ
******
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
********
Số: 3942/TCT-DNNN
V/v: Xử lý thuế đối với hàng hóa mua vào không có hóa đơn.
Hà Nội, ngày 03 tháng 11 năm 2005
Kính gửi : Công ty phát hành sách Hà Nội
Trả Lời Công Văn Số 271/PHS ngày 15/8/2005 của Công ty phát hành sách Hà Nội về việc xử lý thuế đối với hàng hóa mua vào năm 2004 không có hóa đơn, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Tại Điểm 7.1 - Phần Đ - Thông tư số 128/2003/TT-BTC ngày 22/12/2003 của Bộ Tài chính quy định: “Ấn định thu nhập chịu thuế để tính thuế thu nhập doanh nghiệp đối với cơ sở kinh doanh trong các trường hợp sau: không thực hiện hoặc thực hiện không đúng chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ”.
Tổng cục Thuế cũng đã có công văn số 2118 TCT/DNK ngày 12/7/2004 về các biện pháp đẩy mạnh thu thuế ngoài quốc doanh, trong đó tại Điểm 1.d của công văn đã hướng dẫn cụ thể: đối với những khoản chi phí mua hàng hóa, vật tư... thực tế có phát sinh, doanh nghiệp có hạch toán kế toán, có chứng itừ thanh toán, hàng hóa vật tư mua vào có liên quan trực tiếp đến sản xuất kinh doanh, thực tế tạo ra doanh thu kinh doanh nhưng không có hóa đơn, chứng từ hoặc hóa đơn không hợp pháp thì cơ quan thuế xử phạt vi phạm hành chính và căn cứ vào loại hàng hóa vật tư cùng loại, giá cả cùng thời điểm phát sinh để ấn định chi phí làm cơ sở xác định thu nhập chịu thuế cho phù hợp.
Do đó: trường hợp từ năm 2004, Công ty phát hành sách Hà Nội có phát sinh khoản chi phí mua sách, tạp chí của các đối tượng không có hóa đơn. Hàng hóa mua vào thực tế tạo ra doanh thu của Công ty, Công ty đã kê khai nộp thuế giá trị gia tăng đầu ra đầy đủ thì cơ quan thuế căn cứ vào hàng hóa cùng loại và giá cả cùng thời điểm phát sinh để ấn định chi phí làm cơ sở xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp cho phù hợp. Công ty bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm trong việc sử dụng hóa đơn.
Tổng cục Thuế thông báo để Công ty biết và liên hệ với cơ quan thuế địa phương để thực hiện./.
Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục Thuế TP.Hà Nội;
- Lưu: VT, ĐTNN (2b).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Nguyễn Thị Cúc
-
07-05-2013, 04:44 AM #5
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: kế toán chi phí
Gửi bởi bemeo012
-
07-06-2013, 09:41 PM #6
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: kế toán chi phí
ban không noi ro rang mặt hang cong ty ban lam là gi nen minh khó có thê giai thich chinh xác cho bạn. Nhưng VD bạn mua gỗ tròn đầu vào không có HĐ đầu ra bạn xuất bán thành phẩm thì chi có thuế đầu ra không có thuế đầu vào là hoàn toàn hợp lý.
-
07-06-2013, 10:04 PM #7
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: kế toán chi phí
oh thế viết thành sách rồi xuất hóa đơn thì đầu vào là j nhỉ mọi ng
Cá hồi Theo thầy thuốc Hồng Gấm, cá hồi nổi danh vì giàu acid béo omega-3 tốt cho sức khỏe tim mạch và đời sống chăn gối. Bên cạnh cá hồi thì cá mòi, cá ngừ, cá bơn… cũng giúp đời sống tình dục sung...
3 loại đạm giúp nam giới khỏe – sai cách ăn là mất tác dụng!