-
06-02-2011, 07:39 AM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Công ty hạch toán thế này đúng chưa ah
Tình hình là em mới ra trường, khi đi học cũng tòm tèm được chút kinh nghiệm khi chạy việc cho bà chị gái. Nay em mới vào làm ở một công ty thiết bị y tế. đang lơ mơ ah
Công ty em chuyên về thiết bị y tế, nghĩa là mua bán qua các gói thầu, khi một cơ sở y tế nào đó mời thầu cho các công ty cung cấp thiết bị y tế thì công ty em sẽ dự thầu, nếu được thì sẽ cung cấp hàng cho bên đó (việc lắp đặt sửa chữa nếu phát sinh công ty em sẽ liên hệ với bên bán lắp đặt, công ty em chỉ là trung gian) và cũng có bán cho một số khách lẻ khác.
Năm 2010 kế toán trước làm em xem thấy hàng hóa mua vào toàn được hạch toán vào 154 hết và chi tiết là 1541 - chi phí NVL trực tiếp, chi phí chuyển hàng cũng được cho vào tk này.
Thứ 2: Trên sổ cái TK 156 không có phát sinh, nhưng lại có sổ chi tiết từng mặt hàng và thẻ kho thì có mâu thuẫn không ah
Thứ 3: Trên sổ cái TK 3338 - Thuế môn bài không có ps gì cả nhưng trên BCTC lại có ps nợ và có (chắc bạn ấy kết chuyển thuế môn bài) thì có sao không ah
về sổ sách thì có sổ nhật ký chung (cty em áp dụng hình thức này) có sổ chi tiết các tài khoản, quỹ tiền mặt, TGNH....nhưng chưa có sổ lương, sổ chi tiết thanh toán tiền lương thì em có phải làm thêm cái này không ah?
Còn nhiều vấn đề muốn hỏi nhưng em e hơi dài, hỏi từng chút một vậy
Và quan trọng là: bạn ấy hạch toán như vậy là đúng hay sai? em có nên đổi lại BCTC không? nếu đổi có bị phạt k ah? và nếu để thế thì có sao không
Đa tạ các bậc tiền bốiView more random threads:
- Quỹ khen thưởng
- định khoản giúp em với
- kế toán bán hàng
- Hàng Khuyến mại
- Khách hàng trả tiền thừa thì hạch toán thế nào?
- Phân bổ công cụ dụng cụ thế nào cho hợp lý?
- Rắc Rối Quyết Toán Tài Chính Giải Thể Công Ty
- hạch toán quỹ khoa học công nghệ
- Cty kinh doanh Lỗ có cần DK vao TK 821 ko?
- Trích trước chi phí
-
06-02-2011, 11:23 AM #2
Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Công ty hạch toán thế này đúng chưa ah
Đa tạ tiền bối Nhantran ah
tình hình là công ty em chỉ mua đi bán lại thôi, còn việc lắp đặt sửa chữa sẽ do bên bán (sản xuất) làm. như kiểu siêu thị ấy a
Thứ hai: em cũng chả hiểu tại sao tài khoản 156 không có ps gì mà lại co thẻ kho, sổ chi tiết. em xem lại thì do công ty đấu thầu mua bán thiết bị, khi nhập hàng về bạn cho vào 154 nhưng lại nhập kho hàng hóa nên mới có thẻ kho và sổ chi tiết ạh
Thứ 3: trên báo cáo tài chính tk 338 có phát sinh bên nợ và bên có, em soi lại lần nữa rồi, trên sổ cái khôg có ps gì luôn
Thứ 4. trên báo cáo tài chính có thấy chi lương nhưng không thấy quyết toán thuế TNCN đâu.
Chết mất. tiền bối giúp em với. đa tạ nhiều nhiều
nhân tiện: đến nay kế toán vẫn chưa làm thông báo kết quả hủy hóa đơn và thông bao phát hành hóa đơn. vậy mức phạt là bao nhiêu vậy ah
đa tạ , đa tạ
-
06-02-2011, 12:49 PM #3
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Công ty hạch toán thế này đúng chưa ah
Gửi bởi gangter3
-
06-03-2011, 02:52 AM #4
Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Công ty hạch toán thế này đúng chưa ah
vậy cho em hỏi, nộp lại BCTC bây giờ thì bị phạt bao nhiêu ah
-
06-03-2011, 03:55 AM #5
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Công ty hạch toán thế này đúng chưa ah
Gửi bởi gangter3
sai chỉ tiêu nào thì làm công văn điều chỉnh chi tieu đó, còn báo cáo của bạn như bãn đã trình bầy thì mình khuyên ban nên mời một người có kinh nghiệm về xem cho chứ nói trên này thì không chỉ hết được cái thiếu đâu có thể có cách khắc phục nhưng bạn chưa biết nên không làm được. mình cũng đang làm 2 cái công ty y hệt như bạn cũng về thiết bị y tế đều phải có TK 156 hết .
-
06-03-2011, 04:49 AM #6
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Công ty hạch toán thế này đúng chưa ah
Mình có ý kiến như thế này bạn tham khảo nha :
+ Công ty bạn thực hiện theo hình thức nào QĐ 15 hay 48 ? nếu 48 thì cách làm này đâu có sai.. Tùy mỗi người hạch toán muốn thêm bớt tài khoản thôi.
+ Khi đã hạch toán thẳngTK154 thì đâu còn sài 156 bởi CTy bạn chỉ là trung gian hoặc đi thẳng từ TK152 , 152.. qua 154.
+ Thuế môn bài chắc chắn phải có thì mới lên bảng CĐPS được. Nếu không tìm thấy trên sổ cái thì tốt nhất bạn mở sổ chi tiết xem kỹ lại.
+ Chỉ mở sổ cái và sổ chi tiết cũng được không cần mở sổ lương bởi có bảng lương rôi. Riêng không làm QT thuế TNCN thì đó là thiếu sót.
Mình thấy bạn nắm chưa rõ sổ sách CTy bạn lắm tốt nhất bạn nên liên hệ với người cũ nhờ họ giải đáp những vướng mắc của bạn. Bạn mới ra trường đi làm chưa có kinh nghiệm nhiều cho nên hãy suy nghĩ kỹ khi bạn quyết định sữa BTCT . Chúc bạn làm tốt.
-
06-03-2011, 05:32 AM #7
Junior Member
- Ngày tham gia
- Dec 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Công ty hạch toán thế này đúng chưa ah
Theo mình nghĩ là Cty bạn đó không phải là chỉ là thương mại hẳn đâu bạn nhantran1984 ơi .bên bạn đó là nhà thầu cung cấp các gói thầu đó. bạn khồng thấy câu "...nếu có phát sinh chi phí sữa chữa thì thuê Cty khác làm ..." tức là bao trọn gói thầu lắp ráp lên thì mới hoàn thành gói thầu chứ không phải mua đi bán lại thông thường.Hi! cho nên mình mới nói phải hỏi kỹ lại người cũ có kinh nghiệm làm để hiểu rõ CV thực tế phát sinh tại năm cũ. Nên mới có đi tahwngr 154 đó.
Sổ cái thì chỉ có sổ của tài khoản cấp 1 còn những tài khoản cấp 2 và 3 thì chỉ có sổ chi tiết tài khoản thôi. ( VD: Sổ cái 333 và sổ chi tiết là 3338 ).
-
06-03-2011, 06:27 AM #8
Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Công ty hạch toán thế này đúng chưa ah
rắc rồi quá các tiền bối ơi
thanhks các tiền bối. Chắc em phải hỏi lại chị kế toán cũ thôi
Mà năm ngoái trên tk 154 công ty em số dư bằng 0, TK156 là hơn 31 triệu nhưng trong tháng 3/2011 công ty em xuất một hóa đơn trị giá 10 tỷ. em hỏi vị kế toán cũ thì nhận được câu "đầu vào lấy từ năm 2010" hic.....bây giờ đào đâu ra đầu vào để hạch toán cái hóa đơn này ah. Trên HĐ ghi là "chi tiết phụ lục theo HĐ số...." thì mình sẽ tự nhặt đầu vào. Nhưng mà chả biết nhặt từ đâu. Giờ đã là tháng 6 rồi huhuhu............
-
06-07-2011, 01:15 AM #9
Silver member
- Ngày tham gia
- Apr 2016
- Bài viết
- 18
Một công ty đã đấu thầu trọn gói, và làm kế toán theo Qđ48 thì đưa vào 154 là đúng rồi. Việc làm lại BCTC thì OK, trước khi có quyết định quyết toán thuế. Con nữa, nếu bạn có mối quan hệ tốt với Thuế thì về làm lại báo cáo tài chính mà các con số không đổi chỉ đổi phần "ruột" ở trong sao cho phù hợp với các sổ sách kế toán.
TK 156 đối với công ty chuyên lắp đặt các thiết bị y tế cũng cần thiết khi mua về và bán lẻ (không qua đấu thầu trọn gói). TK 154 phải có chi tiết theo từng công trình lắp đặt. và những thiết bị phát sinh trong gói thầu tốt hơn hết là đưa vào 154. đừng có dại đưa vào 156 thì các chi phí "ngầm" có 'binh' lắm đó.
Chúc thành công
Cá hồi Theo thầy thuốc Hồng Gấm, cá hồi nổi danh vì giàu acid béo omega-3 tốt cho sức khỏe tim mạch và đời sống chăn gối. Bên cạnh cá hồi thì cá mòi, cá ngừ, cá bơn… cũng giúp đời sống tình dục sung...
3 loại đạm giúp nam giới khỏe – sai cách ăn là mất tác dụng!