Chủ đề: Kê khai Thuế TNDN
-
08-22-2014, 05:08 PM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Kê khai Thuế TNDN
Chào anh/chị
em là sinh viên mới ra trường, xin được việc kế toán của công ty sản xuất phần mềm. Vị trí của em là kế toán tổng hợp, kinh nghiệm thì chưa có, mà chị kế toán cũ đã nghỉ việc rồi, giờ không có ai chỉ việc cho, em chẳng biết bắt đầu từ đâu. Em lo nhất là Thuế và BCTC, dính dáng đến pháp luật là em sợ :-(
Anh/chị cho em hỏi:
1) Đến kỳ kê khai Thuế TNDN em phải kê khai những gì và dùng phần mềm nào để kê khai ạ?
2) Em thấy công ty này không có sổ sách kế toán gì hết, dùng phần mềm ITsoft. Vậy em cần có những gì để cuối năm làm BCTC ạ?
3) Công ty e chi tiền ăn trưa cho nhân viên, mua nước uống hàng ngày, mua dép để đi ở công ty, mua cà phê, trà cho nhân viên thì những khoản này có cần lập bảng kê và cho vào Chi phí QLDN không ạ?
Em xin cảm ơn mọi người trước ^^View more random threads:
- Hóa đơn có đủ điều kiện khấu trừ VAT đầu vào kg? chân thành cảm ơn
- quy đinh mới về thuế từ ngày 23/05/2012
- Mua Hóa Đơn
- Khai bổ sung thuế GTGT
- Cách kê thuế GTGT hàng nhập khẩu vào HTKK3.1
- Cách tính thuế trong trường hợp này ?
- Hỏi về thuế GTGT
- Hạch toán khấu trừ thuế GTGT
- Dùng tài khoản cá nhân để chuyển tiền mua hàng
- Nên đặt in hóa đơn gia trị gia tăng 2 hay 3 liên?
-
08-22-2014, 05:24 PM #2
Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Kê khai Thuế TNDN
1) công ty bạn kê theo quý thì cuối quý kê khai tờ khai thuế gtgt, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, và tờ khai thuế tndn tạm tính, kê trên hỗ trợ kê khai 3.2.4 hiện tại
2) không có sổ sách gì thì coi trên pm của công ty bạn ,và các hóa đơn tgtg tập hợp hết lại kê khai nhập qua pm
3) các chi phí ý thì gom lại ( trên 200 k là có thể bảo họ xuất hóa đơn được rồ) lập thành bảng kê cho tiền ăn trưa, phụ cấp đều có chữ ký đầy đủ cnv ==> cho vào chi phí thuế tndn
:keomat:
-
08-22-2014, 05:30 PM #3
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Kê khai Thuế TNDN
1, định kỳ hàng quý làm tờ khai tạm tính thuế TNDN tạm tính mẫu 01a hoặc 01B trên hần mềm HTKK 3.2.4
2, Nhập liệu các nghiệp vụ phát sinh sao cho cuối năm các sổ cái, sổ chi tiết cân đối, bảng cân đối tài khoản đúng, Dựa vào các số sách này lập BCTC, quyết toán thuế.
3, Tiền ăn trưa thì cứ lập danh sách ký tá đầy đủ (nhớ đưa nội dung này vào hĐLĐ hay thỏa ước lao động tập thể để chi phí hợp lý nha)
Các chi phí linh tinh khác tốt nhất nên lấy hóa đơn đầy đủ (nên ghi nước suối)
-
08-22-2014, 09:38 PM #4
Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 6
Ðề: Kê khai Thuế TNDN
em cảm ơn anh/chị nhé ^^
Giới thiệu Vòng đeo dương vật không chỉ là một món đồ chơi dục tình dành cho nam giới, mà còn là trợ thủ đắc lực giúp kéo dài cuộc yêu, tăng khoái cảm và cải thiện chất lượng đời sống tình dục. Tuy...
Sử dụng vòng đeo dương vật đúng thời điểm, chuyện ấy lên một tầm cao mới!