-
11-30-2009, 07:15 PM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Điều chỉnh khi khai sót hóa đơn đầu ra
Các bạn ơi, mỉnh mới vào làm kế toán cho một công ty. Mình kiểm tra lại các hóa đơn đã kê khai của mấy tháng trước thì phát hiện sót 1 hóa đơn đầu ra chưa kê khai. Vậy, mình phải báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn thế nào đây? Có phải làm tờ khai mẫu 01/KBS để điều chỉnh tăng số thuế phải nộp không?
Các bạn nào biết xin giúp mình với nhe!View more random threads:
- Ai bít chỉ dùm
- mọi người cho mình hỏi vs
- Cần giúp đỡ gấp về thủ tục xuất hoá đơn thuế GTGT!
- Hóa đơn nhiều mặt hàng!
- Hóa đơn xuất lại để điều chỉnh giảm doanh thu và tăng thuế GTGT
- Kết chuyển thuế GTGT đầu vào và đầu ra
- Các văn bản, nghị định,quy định liên quan đến thuế GTGT
- Thuế Suất Gtgt%
- Hóa đơn GTGT đầu vào kê khai 2 lần
- công ty mới thành lập
-
11-30-2009, 07:26 PM #2
Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 15
Ðề: Sót hóa đơn đầu ra
Phải báo cáo tình hình sd HĐ đúng với số đã sử dụng. Bạn phải làm tờ khai bổ sung. Nếu làm tăng số thuế GTGT phải nộp ( tức là tháng đó phải nộp thuế GTGT) thì sẽ bị phạt do chậm nộp đó
-
11-30-2009, 07:28 PM #3
Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Sót hóa đơn đầu ra
Gửi bởi Htrang
điểm 5 Mục I Phần B thông tư 60/2007/TT-BTC ngày 14/6/2007 của Bộ Tài chính.
5. Khai bổ sung hồ sơ khai thuế:
5.1. Người nộp thuế phát hiện hồ sơ khai thuế đã nộp cho cơ quan thuế có sai sót, nhầm lẫn gây ảnh hưởng đến số thuế phải nộp thì được khai bổ sung hồ sơ khai thuế. Hồ sơ khai thuế bổ sung được nộp cho cơ quan thuế vào bất cứ ngày làm việc nào, không phụ thuộc vào thời hạn nộp hồ sơ khai thuế của lần tiếp theo, nhưng phải trước khi cơ quan thuế công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế.
5.2. Trường hợp khai bổ sung hồ sơ khai thuế làm tăng số tiền thuế phải nộp, người nộp thuế tự xác định số tiền phạt chậm nộp căn cứ vào số tiền thuế chậm nộp, số ngày chậm nộp và mức xử phạt theo quy định tại Điều 106 Luật Quản lý thuế. Trường hợp người nộp thuế không tự xác định hoặc xác định không đúng số tiền phạt chậm nộp thì cơ quan thuế xác định số tiền phạt chậm nộp và thông báo cho người nộp thuế biết để thực hiện.
5.3. Trường hợp khai bổ sung hồ sơ khai thuế làm giảm số thuế phải nộp, người nộp thuế được điều chỉnh giảm tiền thuế, tiền phạt (nếu có) tại ngày cuối cùng của tháng nộp hồ sơ khai bổ sung; hoặc được bù trừ số thuế giảm vào số thuế phát sinh của lần khai thuế tiếp theo.
5.4. Mẫu hồ sơ khai bổ sung:
- Tờ khai thuế tương ứng với tờ khai thuế cần được khai bổ sung, điều chỉnh thông tin;
- Bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh mẫu số 01/KHBS ban hành kèm theo Thông tư này;
- Tài liệu kèm theo giải thích số liệu trong bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh tương ứng với các tài liệu trong hồ sơ thuế của từng phần cụ thể tại Thông tư này.
-
11-30-2009, 07:43 PM #4
Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Sót hóa đơn đầu ra
bạn phải làm điều chỉnh số thuế phải nộp cho đúng và BCSD hoá đơn đúng rồi đem nộp ngay đi nhé
-
11-30-2009, 08:17 PM #5
Silver member
- Ngày tham gia
- Sep 2015
- Bài viết
- 18
Ðề: Sót hóa đơn đầu ra
Gửi bởi pq2412
-
12-02-2009, 09:46 PM #6
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Điều chỉnh khi khai sót hóa đơn đầu ra
Bên mình chị kế toán ko kê khai 1 tờ hóa đơn xuất cho khách của tháng trước, và đã bị phạt đấy.
Giờ bạn làm tờ khai bổ sung điều chỉnh thuế, và sẽ bị nộp phạt số thuế chậm đấy, mình ko nhớ rõ lắm tỷ lệ, hình như là 0,05% thì phải. ( Tất nhiên cty mình ko còn thuế để khấu trừ)
Tính số tiền chậm nộp= ( số thuế điều chỉnh tăng x số ngày nộp chậm x 0.05% )
Như vậy có nghĩa là nếu tổng số tiền trên hóa đơn càng lớn, ngày làm điều chỉnh càng xa, thì tiền phạt sẽ nhiều.
Bạn hãy làm luôn và ngay nhé.
Bạn đang ngần một thiết bị dục tình mang đến khoái cảm mạnh mẽ, đa điểm kích thích và hiệu ứng rung đẩy toàn diện? Vậy thì Bestvibe Glans 10 Vibration 3 Thrusting Cock Ring Anal Dildo chính là cái...
Bestvibe Glans: Trải nghiệm cực khoái toàn diện cho vùng nhạy cảm