Chủ đề: Thuế TNDN được miễn giảm
-
11-18-2008, 04:04 PM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Thuế TNDN được miễn giảm
Các pác ơi giúp e với e mới vào cty này nhưng hóa đơn chứng từ bung bét quá. Cty thành lập từ 04 hđ trong lĩnh vực sx nên được miễn thuế 2 năm đầu và 2 năm sau giảm 50%. nhưng do cuối năm 04 mới thành lập và có doanh thu nên cty có làm cvăn lên cq thuế xin miễn giảm từ 05 (04 ko tính) Vậy năm 04 e vẫn nộp thuế bình thường, năm 05 được miễn thuế vậy theo e hiểu thì đã được miễn thì ko phải đóng tạm nộp hàng quý nữa đúng ko ạ? Vậy mà ktoán trước vẫn đóng bt suốt mấy năm miễn giảm.
Năm 04 ko tính miễn giảm nhưng ktoán lại làm BCTC có cả tờ phụ lục 03 là phụ lục miễm giảm vậy năm 08 bọn e có được tính giảm 50% tiếp ko ạ? Bên e vẫn tính vì 05-06 được miễn còn 07, 08 được giảm 50% nhưng hôm qua cq thuế điện thoại về nói là vì 04 có làm tờ khai miễn giảm nên năm nay ko được tính giảm nữa mà phải đóng hết 28% vậy là sao. Giúp e với e chẳng hiểu phải làm thế nào nữa.
Cảm ơn các pác.View more random threads:
- các bác cho em hỏi chút ak
- Thuế TNDN giảm 30% của quí 3 và quí 4 năm 2011
- chi phí thực tế phát sinh trong tờ khai Thuế TNDN tạm tính
- Tờ khai thuế TNDN 01A xử lý như thế nào?
- Đã xuất hóa đơn công trình nhưng hóa đơn đầu vào về sau thì tính vào chi phí quý mấy?
- Cách tra mã chương, mã ngành KT, mã NDKT khi nộp thuế TNDN, ... trên giấy nộp tền vào NSNN
- chi phí thuê ca sĩ, MC,..... không có hóa đơn
- Khám sức khỏe định kỳ cho CBCNV thì khoản chi phí này có được tính là CPHL?
- Quý 4 lãi trong khi 3 quý đầu lỗ thì có nộp thuế quý 4 không?
- Điều chỉnh thuế TNDN sau quyết toán
-
11-18-2008, 05:25 PM #2
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Thuế TNDN được miễn giảm
Gửi bởi miuconmuido
Miễn thì ko phải đóng tiền tạm nộp nhưng vẫn nộp tờ khai.
Trường hợp của bạn chắc phải làm theo cái màu đỏ này rồi. Ko đc giảm 50% trong năm 08.
-
11-18-2008, 07:50 PM #3
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Thuế TNDN được miễn giảm
cty có cv lên thuế họ có công văn trả lời là đồng ý cho bắt đầu miễn giảm từ 05. Năm 2004 cty vẫn nộp tạm nộp thuế TNDN quý 3 (vì quý 3 mới bắt đầu hđ). vẫn qtoán thuế và đóng thêm vào 05 (phần còn thiếu của thuế TNDN 04).
-
11-22-2008, 05:37 AM #4
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Thuế TNDN được miễn giảm
Trên Thông tư 134 có nói là nếu nă đầu tiên dưới 12 tháng thì làm Công văn thông báo cho cơ quan thuế biết chuyển sang năm sau. (Tất nhiên thông báo thì không có hồi đáp rồi. Chẳng lẽ cơ quan thuế đánh 1 công văn trả lời có mỗi chữ "Ừ" à)
Nhưng Thông tư 134 cũng nói là bạn tự xác định. như vậy năm 04 bạn đã tự xác định miễn giảm rồi.
Tuy nhiên theo Thông tư 60 thì trước thời điểm kiểm tra của cơ quan thuế bạn có quyền điều chỉnh sổ . Do đó, nếu từ năm 2004 đến nay bạn chưa quyết toán thuế với cơ quan thuế thì:
+ được điều chỉnh miễn 0506 giam 0708 và phải chịu phạt nộp chậm số thuế năm 2004. Đồng thời chỉnh lại hết báo cáo quyết toán (hơi vất đấy)
Nếu từ năm 2004 đến nay đã có cơ quan thuế vào kiểm tra thì ... năm 08 nghỉ miễn giảm.
Bạn đang ngần một thiết bị dục tình mang đến khoái cảm mạnh mẽ, đa điểm kích thích và hiệu ứng rung đẩy toàn diện? Vậy thì Bestvibe Glans 10 Vibration 3 Thrusting Cock Ring Anal Dildo chính là cái...
Bestvibe Glans: Trải nghiệm cực khoái toàn diện cho vùng nhạy cảm