Chủ đề: Cách làm sấu ngâm đường.
-
07-20-2008, 02:18 PM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Cách làm sấu ngâm đường.
Sấu ngâm đường ( món này mùa hè uống chẹp....)
Cách 1:
- Quả sấu xanh chọn loại sấu già tươi, vỏ đã chuyển sang màu xanh sẫm, trái to vừa phải, hạt không to, cùi dầy, có độ chua cao, lại ít nhớt, mình tròn đều, không bị dập vỡ, đem rửa sạch, gọt mỏng bỏ lớp vỏ bên ngoài.
Lưu ý: bạn phải gọt vỏ ngoài vì nếu cạo vỏ sấu sẽ không hết nhựa và chát. Rửa lại cho sạch, dùng dao nhỏ và sắc gọt vòng tròn xung quanh quả để tách lấy phần cùi quả sấu, một đầu của vòng cắt vẫn dính vào mặt quả. Khi gọt xong thả ngay vào thau nước pha muối. Nếu không cắt khoanh thì dùng dao dập 1 nhát quả sấu là được, đập để làm được số lượng nhiều.
- Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho muối và phèn chua vào hoà tan, chút sấu vào đảo đều, ngâm trong nước khoảng 2 phút rồi vớt ra, để róc hết nước. Sau khi tách phần thịt sấu ra khỏi hột bạn có thể ngâm chúng vào nước vôi loãng cho giòn.
Lưu ý: Khi chần nước sôi bạn phải nhanh tay nếu không sấu sẽ nhũn, ăn kém ngon.
- Gừng rửa sạch cạo bỏ vỏ giã nhỏ (1kg sấu + 1 củ gừng).
- Hoà tan đường vào một lít nước, bắc lên bếp đun sôi, thả gừng giã vào đun thêm 2 phút, bắc ra để nguội. Trút sấu vào ngâm trong nước khoảng 2-3 giờ là dùng được.
- Múc sấu và nước đường vào cốc, đập đá thật nhỏ cho vào hoà tan đến lúc mát lạnh mới uống. Tuỳ theo khẩu vị ngọt nhiều hay ít mà cho lượng đá thích hợp.
Cách 2:
- Gọt bớt lớp vỏ mỏng bên ngoài quả sấu rồi đem rửa sạch, dùng dao khía theo chiều dọc quả khoảng 3-4 đường khía từ cùi vào đến sát hạt quả.
- Cho sấu vào liễn sứ hoặc thủy tinh, xếp một lượt sấu lại rắc một lượt đường. Đậy nắp ủ một ngày. Đến hôm sau đem gắp sấu ra để riêng, nước đường (đã ướp sấu) đem hoà thêm một lít nước, bắc lên bếp đun sôi, cho gừng vào giã dập vào đun thêm 2 phút, bắc ra để nguồi, thả sấu vào ngâm thêm 2-3 giờ là dùng được.
Chú ý: Để cho nước sấu trong và có màu hanh vàng bạn có thể dùng loại đường hoa mai (màu ngà vàng) để đun nước đường.
- Sau khi gọt sấu xong phải ngâm vào nước lạnh cho quả sấu không bị thâm đen, tuỳ theo sở thích ăn quả sấu giòn hay không giòn mà thời gian chần quả trong nước sôi lâu hay chóng.
Nước không dùng hết, cho vào dụng cụ có nắp đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh.View more random threads:
- Điều Kì Diệu Mang Tên Tình Yêu
- 1 cách bất ngờ để biết ai đó thực sự nghĩ gì
- Những vầng trăng đi qua
- Ca rao
- Tại sao 1 số người nhàm chán?
- Làm cho bất kỳ ai cũng thích bạn ngay lập tức - bảo đảm đấy.
- Tinh bạn là mãi mãi.
- [Video] Tổng Hợp Các Video Hướng Dẫn Nấu Các Món Ăn Ngon Mỗi Ngày
- Có đôi khi...^_^
- Đó là khi ...
-
07-20-2008, 03:33 PM #2
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Cách làm sấu ngâm đường.
Ở Sì Gòn thì tìm sấu ở đâu nhỉ ??? :confuse1:
-
07-20-2008, 03:40 PM #3
Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Cách làm sấu ngâm đường.
Em làm bài này là để các mem nữ trong nam biết cách ngâm sấu mà anh " em gửi anh Rồng mang sấu vào mà "
-
07-20-2008, 03:41 PM #4
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 5
Ðề: Cách làm sấu ngâm đường.
Làm sao để bít quả sấu nào cùi dầy, độ chua cao lại ít nhớt :confuse1::confuse1::dapghe::dapghe:
-
07-20-2008, 03:46 PM #5
Junior Member
- Ngày tham gia
- Dec 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Cách làm sấu ngâm đường.
Làm sao để biết quả sấu nào vỏ mỏng dày cơm và có độ chua đạt chuẩn nhỉ :confuse1:
-
07-20-2008, 03:49 PM #6
Junior Member
- Ngày tham gia
- Dec 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Cách làm sấu ngâm đường.
Các bác cứ lo xa , em đã chọn hết rồi các bác chỉ thực hiện cách ngâm như vậy là ok. Còn những quả sấu già đạt tiêu chuẩn thì em chọn rồi, chúc các ngâm được bình sấu ngon lành nhé. Đợ này Ku Rồng về có mang theo ít " nước lọc " em chúc các bác vui vẻ keke
-
07-24-2008, 07:04 PM #7
Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 3
Ðề: Cách làm sấu ngâm đường.
úi trùi ui, hum ni mới bít anh LL đảm đang, nhà cửa, bếp núc lo lắng đến thế này cơ mà. Khi nào anh bảo chị nhà dạy cho em món cá chép ôm dưa nghe...
-
07-24-2008, 07:09 PM #8
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Cách làm sấu ngâm đường.
Em thì không biết mặt mủi quả sấu ra sao hết :banghead: :banghead:
-
07-24-2008, 07:16 PM #9
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Cách làm sấu ngâm đường.
Gửi bởi linhle
MT đã nhận được sấu của pác Rồng mang ra rùi nhưng sao mình làm thấy vất vả quá : gọt sấu mất 2 giờ, còn lại hết 3 giờ, ẹc cẹ ko bít có ngon ko nữa, hi vọng ko bị các mem MT bắt đền!!!!!!!!!!:cheers1:
-
07-24-2008, 07:38 PM #10
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Ðề: Cách làm sấu ngâm đường.
Gửi bởi Baocông
Nhớ mua sấu ngoài ki có mấy nghìn 1 kí lô gam, ở siêu thị bán 3 nghìn đâu được chục trái! :banghead:
-----------------------------------------------------------------------------------------
Gửi bởi linhle
Tùy từng dòng máy mà người tập có thể sử dụng máy rung khi đứng, nằm, ngồi. Hầu hết thời kì, mọi người thực hành các bài tập trên máy trong khi nó rung để tăng số lượng calo mà họ đốt cháy. Có thể...
Phương án sử dụng máy rung để giảm cân như thế nào tốt nhất?