Chào mừng đến với Diễn đàn Dân Kế Toán - Kế toán tổng hợp thực tế.
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 17 của 17

Chủ đề: Vốn chủ sở hữu

  1. #11
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0
    ðề: vốn chủ sở hữu

    mua xe cho ca nhan hay ve phuc vu cho cty vay

  2. #12
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    11
    ðề: vốn chủ sở hữu

    nợ 431 5.000.000
    có 111 5.000.000

  3. #13
    Ngày tham gia
    May 2016
    Bài viết
    7
    re: ðề: vốn chủ sở hữu




    Trích dẫn Gửi bởi thu_meonho
    k thê lam giam 353
    con tien tu quy phuc loi k anh huong j day la de dua ra de danh lak huong ak
    but toan chuyen nguon cua b vay k phai de kc nguon khi ma su dung mua tscđ de phuc vu phuc loi
    nhưng tiền lấy từ quỹ phúc lợi của cty, bạn lấy tiền từ quỹ thì phải giảm quỹ chứ, nếu ko thì số dư của quỹ ở sổ sách và ở thực tế ko khớp nhau à, (mình thấy giống như dùng quỹ này để mua quà 1/6 ấy), nhưng nó vướng thêm cho người lđ vay nên chưa biết xử lý thế nào

  4. #14
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    ðề: vốn chủ sở hữu

    ai biết giải thích rõ dùm đi mình cũng đang phân vân và thắc mắc vấn đề này
    mình cũng có cùng suy nghĩ như bạn hnt329

  5. #15
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    2
    ðề: vốn chủ sở hữu

    mình nghĩ bạn có thể xem xét 2 tài khoản sau có thể ghi nợ: tk141,tk1388
    mình cũng nghĩ ghi nợ tk 1388 hợp lý hơn

  6. #16
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    ðề: re: ðề: vốn chủ sở hữu




    Trích dẫn Gửi bởi hnt329
    thứ 1, đề bài là "chi tiền mặt cho nhân viên a mượn mua xe lấy từ quỹ phúc lợi" nên chắc chắn là phải liên quan đến quỹ phúc lợi.

    thứ 2, tiền cho mượn là tiền lấy từ quỹ, rồi sẽ được trả về quỹ nên về tương lai (khi người lđ trả tiền rồi) quỹ vẫn ko đổi. nhưng ở thực tế hiện tại, quỹ bị giảm 5tr đúng ko? giả sử nhé, cty có chính sách cho người lđ mượn trả dần 1.000k/tháng, thời gian mượn từ 1/12/2011 đến ngày 30/4/2012, vậy trên bảng cđkt của bạn sd 353 vẫn ko đổi à? chưa kể nếu là thực tế, cty cho nhiều người lđ mượn thì số tiền này sẽ là rất lớn.

    thứ 3, mình ko định khoản là nợ 3532/có 3533 nên ko liên quan gì đến quỹ phúc lợi đã hình thành tscđ cả, và ở nghiệp vụ này ko có gì liên quan đến tscđ của cty cả.
    nvụ chỉ liên quan đến: tiền của cty (giảm 5tr), cty cho người lđ vay (phải thu 5tr), quỹ phúc lợi (giảm 5tr)
    nhưng vì mình mới xác định được như thế nên mình chỉ biết nợ 3352 còn chưa biết có tk nào
    vì thế mình nhờ mọi người xem nên làm như nào cho hợp lý nhất.

    thứ 4, khi người lđ trả tiền: a. nợ 111/ có 1388
    b. nợ tk.../ có tk 3532

    mình ko nghĩ là mình lại làm cho nvụ này trở nên phức tạp, mình chỉ nghĩ thế nào thì trao đổi với mọi người thế ấy thôi.
    dòng màu đỏ, bạn nói vậy là không đúng. trường hợp này không làm giảm quỹ mà chỉ là giảm lượng tiền mặt thôi. phải hiểu rằng giảm quỹ là khi mình dùng quỹ để phục vụ cho hoạt động nào đó của cty và nó là một khoản giảm vĩnh viễn. và thông thường khi quỹ này giảm đồng nghĩa với việc tăng nguồn quỹ khác.
    trong trường hợp này chỉ định khoản nợ 1388 và có 111, khi ng ta trả tiền thì ngc lại

  7. #17
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    1
    ðề: vốn chủ sở hữu




    Trích dẫn Gửi bởi maianhhoang
    ai biết giải thích rõ dùm đi mình cũng đang phân vân và thắc mắc vấn đề này
    mình cũng có cùng suy nghĩ như bạn hnt329
    mình thấy các bạn đang làm phức tạp vận để rồi. đầu tiên thì chúng ta hãy trả lời theo 1 câu hỏi của sv kế toán.là câu hỏi bt vì thế khi đã đề cập tơi quỹ phục lợi thì dk sẽ phải liên quan tơi 353
    nợ 353/ có 111
    còn với khía cạnh đi làm thực tế thì nghiệp vụ này chẳng liên quan gì tới 353 mà cứ xem như 1 khoản cho vay thồi
    nợ 138/ có 111

 

 
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •