chuyện là thế này em học chuyện kế toán doanh nghiệp nhưng đang học thêm cái bằng nghiệp vụ kế toán ngân hàng để làm ngân hàng,hôm này đi thi nó cho cái đề thiệt không biết làm sao cũng không hiểu đề luôn mong các cao nhân kế toán ngân hàng chỉ với em ngàn lần cảm ơn sau đây là đề :sohappy:
tại ngân hàng eximbank sg ngày 24/10/200x có các nghiệp vụ kt sau :
1.nhận đc từ nh công thương chi nhánh hcm lệnh chuyển tiền có số tiền 50tr nội dung công ty vật tư trả tiền hàng cho công ty thái an (có tk tại aribank ).
2.nh bán 5000 kỳ phiếu thu bằng tiền mặt .nh phát sinh kì phiếu có phụ trội ,mệnh giá 1 ký phiếu là 2tr số tiền phụ trội là 15 ngàn .
3.nh mua 1 số công cụ dụng cụ về giao ngay cho bộ phận kho quỹ sử dụng .trị giá 8tr500 ngàn (đã có 10$ vat) thanh toán chuyển khoản cho người bán có tk tại nhtmcp á châu ,phí vận chuyển là 500 ngàn trả bằng tiền mặt (đã có vat).
4.nh mua 1 xe ô tô dùng chung cho hđ kinh doanh của nh .giá mua chưa thuế gtgt là 1ty8, thuế là 10% .nh đã thanh toán cho nhà cung cấp là cty đinh gia có tk tại ngân hàng công thương vn-chi nhánh củ chi.
5.nh xuất tiền mặt để gửi vào tk tiền gửi tại nhnn số tiền là 900tr .nh đang chuyển tiền mặt đến nhnn.

nếu em có đăng sai nội quy hay sai box thì mong mod tha lỗi nhắc nhỡ , em xin cảm ơn