thạc sỹ tài chính và thương mại quốc tế (ngoại thương) - master of arts in international trade and finance​

thời gian đào tạo: 12 tháng chia làm 03 học kỳ. các lớp học được sắp xếp phù hợp với người đi làm, học vào buổi tối trong tuần và ban ngày cuối tuần. đối với đợt nhập học và khai giảng ngay trước tết âm lịch, khóa học có thể kéo dài từ 13-15 tháng do nghỉ đợt tết âm lịch.
bằng cấp: do đại học leeds metropolitan (vương quốc anh) cấp hoàn toàn giống như bằng cấp cho học viên tốt nghiệp khóa học tương tự tại trụ sở chính của trường ở leeds, vương quốc anh. chương trình được sự chấp thuận của bộ giáo dục và đào tạo theo quyết định số 9386 (tp.hcm) và của bộ giáo dục và đào tạo. bạn có thể tham khảo danh sách các chương trình liên kết nước ngoài được bộ gd & đt chấp thuận.

trong khóa 1 năm 2010, tỷ lệ tốt nghiệp là 98% với 55 học viên tốt nghiệp trên 56 học viên nhập học.
học phí: 210 000 000vnd cho toàn khóa học gồm 3 học kỳ, học viên đóng 70 000 000 mỗi học kỳ.
địa điểm: học viện tài chính, 8 phan huy chú, hà nội và 269a nguyễn trọng tuyển, p10, quận phú nhuận, tp.hcm
ngôn ngữ đào tạo: việc đào tạo hoàn toàn sử dụng tiếng anh trong giảng bài, kiểm tra, thi, viết luận văn, nghiên cứu tài liệu tham khảo.
đội ngũ giảng viên: giảng viên của chương trình được kết hợp giữa các giảng viên của trường đại học leeds metropolitan cử sang và một số giảng viên của học viện tài chính có kinh nghiệm giảng dạy bằng tiếng anh hoặc giảng viên được đại học leeds met kiểm tra và chấp nhận.
tỷ lệ giờ dạy: chương trình có định hướng ít nhất 60% giảng viên giảng dạy là người nước ngoài.
kiểm tra, thi: do đại học leeds met ra đề kiểm tra, đề thi và chấm điểm. những môn do giảng viên việt nam dạy, sẽ chấm lần 1, giảng viên của leeds met sẽ kiểm tra lại và quyết định kết quả cuối cùng.
xét tốt nghiệp: do đại học leeds met xem xét kết quả quá trình học tập của học viên và quyết định việc tốt nghiệp, cấp bằng.

phương pháp học tập: khóa học tuân thủ phương pháp học tập, giảng dạy và kiểm tra đánh giá của chương trình sau đại học đại học leeds met.
lịch tuyển sinh, khai giảng dự kiến:
hiện đang nhận hồ sơ tuyển sinh cho tháng 09/2012.
khai giảng khóa nâng cao tiếng anh chuẩn bị thi đầu vào từ tháng 4 cho đợt khai giảng tháng 09 và từ tháng 9 cho đợt khai giảng tháng 2 hàng năm.
khai giảng khóa thạc sỹ chính thức từ tháng 9 và tháng 2 hàng năm. một năm có 2 đợt tuyển sinh.
cấu trúc môn học: thông thường mỗi môn học bao gồm các phần:
bài giảng của giảng viên, theo giáo án của leeds met.
phần hướng dẫn tự nghiên cứu.
hoạt động nhóm và hoạt động cá nhân.
thảo luận và phân tích nghiên cứu điển hình.
đánh giá kết quả thông qua kiểm tra, thi, tiểu luận.
thời lượng dành cho việc học tập gồm:
học tập trung trên lớp: nghe giảng viên giảng bài, thảo luận với giảng viên và học viên trong lớp.
tự học: đọc tài liệu theo hướng dẫn, làm bài tập, ôn tập bài giảng, chuẩn bị ý kiến thắc mắc, câu hỏi, ý kiến thảo luận.
điều kiện nhập học
chương trình xét tuyển hồ sơ, không tổ chức thi đầu vào. điều kiện xét tuyển đầu vào gồm:
bằng đại học (chính quy và tại chức)
các chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, ngoại thương (bằng đại học tại chức các chuyên ngành trên cũng được dự tuyển.)
các chuyên ngành khác như ngoại ngữ, luật, xây dựng hoặc khoa học tự nhiên được dự tuyển. ứng viên sẽ được yêu cầu tham gia một số môn học kinh tế cơ bản của khóa chuyển đổi chuyên ngành trên lớp hoặc trực tuyến trước khi tham gia chương trình chính. số lượng các môn kinh tế cơ bản cần học được xét tuyển và thông báo theo từng trường hợp cụ thể khi ứng viên nộp đơn.
trình độ tiếng anh:
các trường hợp được miễn tiếng anh gồm:
ielts 6.0 (chỉ tính điểm overall, không quan trọng điểm từng môn.)
toefl 550 (thi giấy), toefl 213 (thi máy tính), toefl 79 (thi qua internet) - kỳ thi international toefl. kỳ thi institutional toefl có thể được xem xét miễn thi toefl nhưng có thể cần qua kỳ phỏng vấn hoặc/và kỳ kiểm tra tiếng anh nội bộ.
tốt nghiệp đại học chính quy chuyên ngành ngoại ngữ tiếng anh.
tốt nghiệp đại học ngoại ngữ tại chức cần tham gia kiểm tra tiếng anh nội bộ.
tốt nghiệp đại học bachelor degree, văn bằng diploma, hoặc tham gia ít nhất 1 năm toàn thời gian khóa học đại học tại một nước nói tiếng anh là tiếng bản ngữ gồm mỹ, anh, úc, new zealand, và canada.
các ứng viên chưa có chứng chỉ anh ngữ hoặc không thuộc nhóm ứng viên ở trên sẽ được mời tham gia kỳ kiểm tra tiếng anh nội bộ của đại học leeds met tại việt nam (kiểm tra 2 kỹ năng đọc và viết.)
yêu cầu đầu vào: ứng viên đăng ký tham gia khóa học cần đáp ứng đủ hai điều kiện cơ bản (yêu cầu đầu vào) là yêu cầu về trình độ chuyên môn cơ sở và yêu cầu về trình độ tiếng anh.
quy trình xét tuyển: chương trình thạc sỹ thương mại quốc tế và tài chính do đại học leeds metropolitan cấp bằng, dự kiến tuyển sinh 50 học viên mỗi kỳ nhập học tại mỗi địa điểm (hà nội và tp. hồ chí minh.) việc xét tuyển do hội đồng xét tuyển thực hiện trên tiêu chí sau đây:
• ưu tiên thời gian nộp đơn.
• kết quả học tập.
• trình độ anh ngữ.
• kinh ngiệm công tác.
• tiềm năng lãnh đạo hoặc ứng dụng kiến thức chương trình vào thực tiễn.
• các ứng viên nộp đơn sớm sẽ có cơ hội được chấp nhận cao hơn khi mức chỉ tiêu vẫn còn.
cấu trúc khóa học

trên cơ sở tổng quan khóa học có hai chủ đề chính là tài chính và thương mại quốc tế, một phần lớn khóa học sẽ tập trung trực tiếp vào những lĩnh vực kinh tế học và tài chính. vì thế, khoảng 50% thời lượng giảng dạy của khóa học là dành cho hai lĩnh vực chủ đạo này. thời lượng còn lại bao gồm các môn học trọng tâm là marketing quốc tế, luật thương mại quốc tế, gồm các thể chế, quy ước, thông lệ và giải quyết mâu thuẫn (gọi là "luật thương mại quốc tế") và chiến lược kinh doanh.

mỗi môn học này được cân đối với nhau. marketing quốc tế tập trung vào vấn đề marketing, rất cần thiết để thực hiện thành công thương mại quốc tế.

việc đánh giá của khóa học liên hệ chặt chẽ với việc kiểm tra kiến thức pháp luật trong thương mại quốc tế được cung cấp qua môn luật thương mại quốc tế.

để được giải đáp thắc mắc, nhận thông tin về hồ sơ và ghi danh cho khóa học, xin vui lòng liên hệ:

ms. phạm thị phấn – ban tuyển sinh
hotline: 0989 411 223
email: huongphan1988@gmail.com
địa chỉ: số 8 phan huy chú, hoàn kiếm, hà nội
yahoo: huongphan178
skype: huongphan88
website: daotaoquocte